Đánh giá điện thoại Samsung Galaxy Ace 3.

17/01 18:28 Dê Cô Nương 0 bình luận
Đánh giá điện thoại Samsung Galaxy Ace 3.
Samsung Ace 3 bao gồm một màn hình 10.16cm với độ phân giải 800x480pixel, chip xử lý hai nhân tốc độ 1.2GHz, chạy trên hệ điều hành Android 4.2.2, kết nối 4G hỗ trợ tốc độ download cực nhanh và một camera 5megapixel.

Samsung Galaxy Ace 3.

Samsung Ace 3 bao gồm một màn hình 10.16cm với độ phân giải 800x480pixel, chip xử lý hai nhân tốc độ 1.2GHz, chạy trên hệ điều hành Android 4.2.2, kết nối 4G hỗ trợ tốc độ download cực nhanh và một camera 5 megapixel.

Bộ hộp Samsung Galaxy Ace 3 đầy đủ.

Thiết kế.

Thiết kế ngoài của Galaxy Ace 3 có hai màu vỏ, trắng và đen, viền bạc nút home nổi viền bạc trước phần dưới nằm giữa phía trước màn hình, một thiết kế khá quen thuộc và cơ bản đối với dòng máy Samsung.

Tổ hợp phím nút chỉnh âm lượng  gờ phải, ...

Thiết kế quen thuộc thân máy trắng/ đen viền bạc và quanh nút home...

Và mặt sau thân máy thiết kế bo tròn 4 góc, mẫu số chung của smartphone Samsung.

Kích thước của Ace 3 khá vừa tay người dùng, dễ cầm với 121mm chiều dài, 62mm chiều rộng và dày 10mm. Trọng lượng Ace 3 chỉ 120g, smartphone Samsung cho cảm giác nhẹ như không.

Samsung Galaxy Ace 3 với thiết kế nhỏ nhắn, xinh xắn.

Với 8GB dung lượng lưu trữ, gồm 3GB cho hệ điều hành và các phần mềm Samsung còn lại 5GB trống cho người sử dụng. Có một khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng cho phép tăng dung lượng lưu trữ cho máy.

Màn hình.

Màn hình 10.16cm của Samsung Ace 3 có độ phân giải 800x482pixel không cao lắm so với các dòng smartphone khác trên thị trường hiên nay. Tuy nhiên, chất lượng màn hình của Ace 3 khi hiển thị các ứng dụng xã hội như Facebook hoặc Twitter khá tốt, nhưng các icon nhỏ trong các game như Asphalt 8 chẳng hạn, có vẻ bị mờ và không đẹp mắt lắm. Độ sáng màn hình vừa phải và màu sắc hiển thị cũng không đến nỗi tệ, tông màu hiển thị có xu hướng lạnh.

Độ phân giải màn hình khi chơi game của Ace 3.

Phần mềm và tốc độ xử lý.

Samsung Ace 3 chạy hệ điều hành Android 4.2.2 Jelly Bean, với giao diên TouchWiz quen thuộc nhưng lại không chạy các giao diện mới gần đây khác của hệ điều hành Android.

Một số tùy chỉnh có sẵn của Ace 3.

Giao diện Ace 3 tựa như Galaxy S4, có đa dạng các màn hình Homescreen gồm các ứng dụng trong menu ứng dụng và các phần mềm hữu ích khác của Samsung như tính năng xem tin nhắn ngay khi lướt web, chơi game ChatOn, công cụ S Translate, S memo, cũng như trình duyệt web riêng, lịch và email  của Samsung. Ngoài ra, menu tùy chỉnh cũng có nhiều và đa dạng các tùy chỉnh, dịch vụ, công cụ và các widget thú vị khác.

Với chip xử lý 2 nhân với tốc độ 1.2GHz, người dùng smartphone sẽ được trải nghiệm một cảm giác đang dùng một smartphone đời cũ ơi là cũ, với tốc độ xử lý chậm, không đồng đều và giựt tại một số thời điểm. Lướt qua các trang homescreen, mở các ứng dụng sau đó đóng chúng lại trở về homescreen để kiểm chứng bài review. Tuy nhiên, hỗ trợ kết nối 4G là một bù trừ cho khuyết điểm trên, Ace 3 có tốc độ download khá nhanh.

Homescreen của Galaxy Ace 3.

Dù vậy, Ace 3 vẫn có thể chạy tốt trên phần lớn các ứng dụng cần thiết như Twitter, Facebook vân vân. Tuy độ phân giải thấp nhưng ít nhất, màn hình Ace 3 vẫn có frame-rate cao, chạy các game trên màn hình vẫn mượt, tuy không đẹp xuất sắc. Khả năng quay video không có gì đặc sắc.

Màn hình Ace 3 sáng nhưng chi tiết hiện thị như các icon trên màn hình có cảm giác bị mờ.

Camera.

Trên lưng Galaxy Ace 3 là một camera 5 megapixel, camera phụ có độ phân giải 0.3 megapixel ở trên cùng màn hình phía trước cho chức năng video call qua Skype hoặc Google Hangouts. Camera với đa dạng tùy chỉnh như chế độ chụp góc rộng panorama mode, chế độ chụp liên tục burst mode và một tính năng thú vị khác là Sound & Shot, cho phép lồng ảnh vào video.

Camera chính 5 megapixel dở mặt sau.

Và camera phụ phía trước cho tính năng video call.

Ảnh chụp bằng camera chính của Ace 3.

Thời lượng pin.

Pin Ace 3 có hiệu suất 1,500mAh cho phép kéo dài thời gian sử dụng 3G lên đến 8 giờ. Màn hình nhỏ cùng chip xử lý 2 nhân, Ace 3 không yêu cầu một khối năng lượng lớn, nên người dùng có thể không sạc mỗi ngày. Nếu để đèn ở chế độ tiết kiệm pin và tránh chơi game, xem video nhiều thì không sạc từ một đến hai ngày vẫn ổn.

Với cường độ sử dụng trung bình, người dùng sẽ vẫn phải sạc Ace 3 mỗi ngày như các dòng smartphone khác.

Kết.

So với Ace 3, Motorola Moto G có giá thành rẻ hơn và hơn Ace 3 về mọi mặt. Chỉ có thể nói rằng Ace 3 là một lựa chọn không tệ trên thị trường, và sẽ phù hợp hơn nếu bạn thích thiết kế  của Samsung và các phần mềm, ứng dụng quen thuộc của nó hoặc để tiết kiệm tiền điện thoại với hỗ trợ kết nối tương tác xa xỉ 4G. 

Dê Cô Nương.

Đánh giá người dùng

Bạn hãy đăng nhập để tham gia bình luận!

Điểm Đánh Giá

SkyIT Đánh Giá

Tính năng6/10
Hiệu suất6/10
Tốc độ xử lý6/10
Camera6/10
Tính năng6/10

Bạn Đọc Đánh Giá (0)

Ưu điểm

 • Kết nối 4G.
 • Hỗ trợ bộ nhớ mở rộng.

Nhược điểm

 • Tốc độ xử lý chỉ có 1.2GHz.
 • Bộ nhớ trong của máy không cao.
 • Các phần mềm và một số tiện ích, giao diện khó sử dụng đối với người mới.

Tổng quan

 • Giá tham khảo: khoảng 343.56USD.
 • Nhận ngay SHmode, vàng SJC khi thuê máy chủ tại Viettel IDC
 • KHÓA HỌC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CẤP TỐC
 • Phần mềm seo tốt nhất
 • Ads Here
 • Ads Here