Đánh giá máy quay phim HD Nikon D7100

06/08/2013 17:37 admin 2 bình luận
Đánh giá máy quay phim HD Nikon D7100
Nikon D7100 là chiếc máy ảnh, máy quay phim tuyệt vời, lấy nét cực nhanh và chuẩn. Chiếc máy D7100 rất thích hợp cho những ai yêu thích nhiếp ảnh chuyển nghiệp.

 

Nikon đã nâng cấp một trong những chiếc máy DSLR yêu thích nhất của chúng ta và may mắn thay - nó không làm chúng ta thất vọng. Một chiếc máy ảnh APS-C 24,1 megapixel nặng và khá là to tướng là một bổ sung được đón chào đến lĩnh vực này. Bây giờ chúng ta sẽ xem xét cách nó vượt trội so với những dòng máy khác và nó gặp bất cập ở chỗ nào…

 

Máy quay phim HD Nikon D7100

 

 

CÁC TÍNH NĂNG VÀ THIẾT KẾ

 

Đừng mong đợi bất cứ điều gì phá cách về phong cách và hình thái của chiếc máy DSLR toàn màu đen này. Nó hơi bị lớn và cũng hơi cồng kềnh, mà đặc biệt đáng chú ý kể là từ khi chúng tôi kiểm tra chiếc máy Sony RX1 nhỏ và Nikon Coolpix A cùng một lúc. Nhưng nó không thực sự công bằng khi so sánh một cặp máy ảnh số ống kính cố định với một máy ảnh ống kính rời có kết cấu hộp gương. Tuy nhiên, chiếc máy D7100 có weatherseal dành cho dân chụp ảnh mà có mong muốn lựa chọn về ống kính, một kính ngắm quang học tốt nhất cũng như khả năng lấy nét nhanh chóng và hiệu suất của một chiếc máy ảnh DSLR. Chiếc máy này có một khung hợp kim magiê chắc chắn, với kích thước 14 x 11 x 8 cm và nặng 766 gram tính luôn pin và thẻ nhớ nhưng không tính ống kính. Thêm 425 gram cho ống kính và có thể sẽ hơi nặng để bạn di chuyển máy.

 

Máy quay phim HD Nikon D7100

 

D7100 sở hữu phần thiết kế của tất cả các máy ảnh DSLR khác trong dòng sản phẩm của Nikon với đường viền cong đặc biệt màu đỏ trên và logo màu trắng gần đèn flash. Các đặc trưng quan trọng ở mặt trước là viền khung Nikon F, cung cấp nhiều tuỳ chọn. Mẫu đánh giácủa chúng tôi đã được cung cấp ống kính  VR 18-105mm có tầm nhắm hiệu quả ở mức  27-157.5mm, nhờ vào các yếu tố kỹ thuật số 1.5x của bộ cảm biến APS-C. Máy ảnh này cũng đưa ra một thiết lập cắt 1.3x mới ở độ phân giải giảm đi nếu bạn muốn mở rộng tầm với của bạn lên khoảng 205mm. Các đặc trưng khác ở mặt trước bao gồm đèn AF Assist, chuyển đổi lấy nét, và các nút xem trước trong khung và nhìn theo chiều sâu.

 

Máy quay phim HD Nikon D7100

 

Ở phần trên cùng bạn sẽ tìm thấy một thứ thực sự tách biệt chiếc máy DSLR này với các chiếc máy ít tốn kém hơn - một màn hình LCD để bạn có thể nhanh chóng kiểm tra các thiết lập của bạn. Nó rất dễ đọc và chỉ bằng cách nhất nút bật / tắt ở bên trái, nó sẽ phát đèn sáng lên, do đó bạn có thể dễ dàng làm việc trong bóng tối. Ngoài ra đây là một chế độ quay số hai cấp. Trên đầu trang là vòng quay điển hình với các tùy chọn Auto, PASM, chụp cảnh, hiệu ứng và hai lựa chọn người dùng. Quay số thấp hơn cho phép bạn nhanh chóng thay đổi tốc độ chụp liên tiếp (6 ảnh trên giây là cao nhất), sử dụng chế độ chụp yên tĩnh, điều chỉnh tự động hẹn giờ và bật gương lên. Có một đèn flash tự động bật lên, hai micro âm thanh stereo và một hotshoe. Phần trên cùng của máy có nút chụp, nút tắt/mở nguồn, bù phơi sáng và các phím định lượng cũng như một nút màu ghi hình phim, nằm thõm trong khu vực nhỏ này, điều này làm cho nó khó khăn hơn nếu bạn muốn quay video. Tất nhiên là có chỗ ở mặt sau và nó thực sự cần được ở gần bộ điều khiển Live View. Ngay bên dưới  nút chụp là một con lăn thuận tiện ở mặt trước cộng thêm có một cái khác ở mặt sau phía trên bên phải để có sự điều chỉnh và di chuyển qua các menu.

 

Máy quay phim HD Nikon D7100

 

Mặt sau của D7100 có hai đặc tính rất tốt: một kính ngắm quang học chất lượng cao và một camera 3,2-inch LCD vị trí cố định. VF với bộ điều chỉnh đi-ốp có một vùng xem 100%, có một màn hình OLED ở dưới cùng của nó, do đó bạn có thể dễ dàng xem các thiết lập hiện tại của bạn (khẩu độ, tốc độ chụp, v.v..). Màn hình LCD được đánh giá 1,229 K chấm và hoạt động tốt trong hầu hết mọi điều kiện ánh sáng.

 

Xung quanh màn hình là các nút mà bạn mong muốn trên một chiếc máy ảnh DSLR chất lượng (WB, quality,ISO, AE-L/AF-L). Ngoài ra còn có một bộ chuyển đổi cho Live View giữa ảnh tĩnh với video.

 

Máy quay phim HD Nikon D7100

 

Ở phía bên phải là một thứ mà bạn cũng sẽ không thể tìm thấy trong các máy DSLR thông thường: khe cắm thẻ SD kép; vì vậy bạn có thể sẽ khó mà lấp đầy cả hai thẻ trong quá trình chụp hình trong một ngày, trừ khi bạn quay video cực nhiều. Các ngăn bên trái có chỗ cắm mic, tai nghe và GPS cũng như HDMI và USB. Phần đáy của chiếc camera làm từ Thái Lan này có ngăn chứa pin và chân máy gắn kết. Pin kèm theo máy làm việc rất tốt ở mức độ chụp đến 950 bức ảnh (trên mỗi CIPA).

 

 

CÓ GÌ ĐI KÈM VỚI MÁY?

 

Nếu bạn mua nguyên bộ, bạn sẽ nhận được thân máy ảnh và bộ zoom 5.8x hình ảnh ổn định, cung cấp một dải tiêu cự rất tốt cho chụp hàng ngày. Ngoài ra trong hộp còn có pin, bộ sạc, các thứ dây cáp khác nhau, dây đai, tập hướng dẫn sử dụng khổng lồ với 356 trang và một CD-ROM với phần mềm ViewNX 2 của Nikon để xử lý các tập tin RAW và chỉnh sửa hình ảnh.

 

 

HIỆU SUẤT VÀ CÁCH SỬ DỤNG 

 

Chiếc máy D7000 gốc được giới thiệu vào cuối năm 2010 vẫn còn được bán với giá khoảng 900 USD (chỉ tính thân máy) nhưng thực sự thì không có lý do gì để mua nó. Chiếc máy D7100 mới không chỉ có độ phân giải cao hơn nhiều - 24.1MP so với 16.2MP - mà nó còn có một bộ xử lý tốt hơn (Expeed 3 được tìm thấy trong các máy D4/D3200/D5200), có video chất lượng cao (1080/60 so với 1080/24 ), và nó có một hệ thống AF được cải thiện. Chúng tôi thích D7000 với AF cực kì nhanh và đo đạt chính xác, chiếc máy mới thậm chí còn tốt hơn. Máy ảnh cũ có 39 điểm AF / 9 điểm cross-type trong khi chiếc máy mới tiềm năng có 51 điểm AF với bộ cảm biến 15 điểm crosstype. Điều này có nghĩa là bạn có thể lấy nét cực kỳ nhanh chóng mà không cần phải canh chỉnh nhiều, ngay cả trong những cảnh có độ tương phản thấp. Máy D7100 cũng chụp được 6 ảnh trên giây, thậm chí với nhiều điểm ảnh hơn so với D7000 được đánh giá tương đương. Tuy D7000 cũng là một lựa chọn trong dòng máy anh em Nikon, nhưng chiếc máy D7100  này  lại được ưa chuộng hơn. 

 

Máy quay phim HD Nikon D7100

 

Chúng tôi sử dụng D7100 với thẻ SDHC tốc độ cao trong suốt nhiều tuần, chụp nhiều ảnh tĩnh và video. Hầu hết các hình ảnh của chúng tôi là hình ảnh JPEG độ phân giải cao cộng với chúng tôi cũng sử dụng chế độ cắt 1,3 x trong trường hợp riêng khi chúng tôi cần thêm năng lượng cho các ống kính.

 

Như bạn có thể nhìn thấy qua các mẫu tuyển chọn, D7100 là khá nhất. Trước khi đi sâu, chúng ta phải nêu rõ chiếc máy ảnh đáp ứng như một chiếc Porsche. Chỉ cần một chút khí - trong trường hợp này nhấn nút chụp - và chiếc máy DSLR nhanh chóng phản ứng với sự lấy nét nhanh chóng và chính xác. Kết quả là hình ảnh rất sắc nét với màu sắc rất chuẩn xác. Chúng tôi có thể nói những hình ảnh này tuy không có độ phong phú và chiều sâu như của máy DSLR full-frame, nhưng trừ khi bạn đặt chúng cạnh nhau để so sánh, bạn sẽ không quan tâm bởi vì những bức ảnh bạn sẽ chụp với máy ảnh DSLR này vẫn còn rất ấn tượng. 

 

Máy quay phim HD Nikon D7100

 

Chiếc máy D7100 bắt ảnh cây cối vào lúc hoàng hôn tuyệt đẹp với sự giúp đỡ của một ít flash. Một trong những điều thú vị mà chúng tôi nhận thấy khi quan sát kĩ từng nét ảnh là một lỗi nhỏ ở khoảng giữa không trung mà ta phải tinh ý lắm mới nhìn ra được, đó là cái mà chúng tôi chưa từng nhìn thấy trong khi xem qua từng ảnh trên máy. Để phù hợp với tính năng cao cấp của nó, D7100 có tốc độ chụp 1/8000th trên một giây so với 1/4000 của dòng máy có giá thấp hơn. Nếu bạn có ý định chụp cho chương trình thể thao thì hãy đưa chiếc máy Nikon này lên danh sách của bạn ngay nhé.

 

Máy quay phim HD Nikon D7100

 

Chiếc máy D7100 xử lý nhiễu hạt ảnh kỹ thuật số khá tốt. Nó có chỉ số ISO cơ bản ở mức 100-6400 nhưng bạn có thể tăng con số ấy lên đến 25.600 nếu cần thiết. Song bạn không nên chỉnh chỉ số ấy cao đến mức ấy bởi chỉ số ISO càng cao thì chất lượng ảnh càng tệ. Chiếc máy ảnh này tốt nhất là nên được đặt ISO 1600 với chất lượng rơi vào mức 3200 và 6400, đó sẽ là giới hạn bên ngoài của chúng tôi. Mặc dù vậy đây là một kết quả tuyệt vời. Chúng ta phải lưu ý điều này là ở chế độ DX tiêu chuẩn (24.1MP). Khi bạn chuyển sang thiết lập cắt ảnh 1,3 x (15.3MP), hãy tránh xa khỏi những con số này, trừ khi bạn hoàn toàn không có lựa chọn nào khác.

 

Máy quay phim HD Nikon D7100

 

Chúng tôi không thể cưỡng lại việc chụp “Siêu mặt trăng” vào tháng 6 năm 2013 vừa qua và đã sử dụng cả hai thiết lập bởi vì ống kính 157mm đã không làm thủ thuật để đưa ảnh mặt trăng ra sau lưng cây cọ được. Chế độ cắt 1.3x đã giúp làm điều đó nhưng nó lại thêm vào các ánh trăng không mong muốn (tức là nhiễu hạt hơn so với bức ảnh bình thường). Chúng tôi sẽ đề cao việc sử dụng phần mềm để chỉnh sửa phóng to ảnh với độ phân giải gốc cao hơn. Song, đây vẫn sẽ là một tính năng tốt khi chụp với nhiều nguồn ánh sáng môi trường xung quanh.

 

Máy quay phim HD Nikon D7100

 

Nhìn chung, các bức ảnh tĩnh thực sự xuất sắc, chắc chỉ có fan cuồng Canon mới tìm ra được điểm để than phiền về những bức ảnh này thôi. Về phần video, chúng tôi gặp vài vấn đềi. Quay phim trên máy DSLR khác hơn so với mô hình Sony SLT thì thật là phức tạp. Nếu bạn muốn chơi JJ Abrams, bạn sẽ cần phải lật sang trang 161 của Tập Hướng dẫn sử dụng để tìm thấy một số trang mô tả làm thế nào để lấy nét sau khi bạn đã chuyển sang chế độ Live View và quay nút gần đó thành "Movie", sau đó tìm thấy nút ghi hình có dấu chấm đỏ. Thực hiện tất cả những động tác này thực sẽ khiến bạn phải xoay mòng mòng. Tuy là hơi chán ngán với điều này, song Nikon chắc chắn đã cải thiện khả năng lấy nét và chất lượng so với thế hệ máy D90 trước đây. Tuy nhiên trong thế giới của iPhone và Android video, toàn bộ quá trình này cần phải được sắp xếp hợp lý.

 

 

KẾT LUẬN VỀ MÁY NIKON D7100

 

Nếu có ai đó đang tìm kiếm một gợi ý về chiếc máy ảnh DSLR đầy đam mê trong vùng giá này, thì chúng tôi sẽ không ngần ngại “lăng xê” cho chiếc máy D7100 này. Đối với tất cả các điểm chi tiết ở trên, đây là một máy ảnh tuyệt vời và thực sự hướng đến đối tượng là những người tham gia nhiếp ảnh một cách nghiêm túc. Chúng tôi gần như có thể đảm bảo quyển Hướng dẫn sử dụng sẽ sớm trở thành bạn đồng hành mới bên cạnh giường của bạn vì bạn sẽ đi sâu vào tất cả các tính năng tiên tiến được cung cấp bởi máy ảnh này. Ảnh tĩnh là một thành công, nhưng có lẽ tính năng quay video nên có quá trình đơn giản và mượt mà hơn. Ngay cả khi nó có thiếu sót này - thiếu sót dễ dàng được tìm thấy trên hầu hết các máy ảnh DSLR khác - chúng tôi cũng vẫn đề xuất chiếc máy D7100 này thành sự lựa chọn của ban biên tập.

 

Dương Thị Tuyết Vân

Đánh giá người dùng

Bạn hãy đăng nhập để tham gia bình luận!

Tổng quan: dep,

Ưu điểm: chac chan, manh me

Nhược điểm: bat net the thao cham hon canon

26/09/2013 04:33

Tổng quan: quá tốt

17/09/2013 10:49

Tổng quan: Qúa tốt

Ưu điểm: Ảnh nét, tuyệt đẹp.

Nhược điểm: Hơi nặng

07/08/2013 14:46

Tổng quan: Chất lượng tốt.

07/08/2013 13:00

Điểm Đánh Giá

SkyIT Đánh Giá

Độ sáng tối đa9/10
Thiết kế8/10
Hiệu suất7/10
Hiệu năng8/10

Bạn Đọc Đánh Giá (4)

9.25/10
9/10
9/10
9.5/10

Ưu điểm

 • Chụp ảnh tĩnh tuyệt vời, sắc nét.
 • Lấy nét cực nhanh và chính xác.
 • Dân nhiếp ảnh chuyên nghiệp chắc chắn sẽ yêu thích.

Nhược điểm

 • Chỗ đặt nút video hạn hẹp.
 • Quay phim vẫn còn rắc rối, phức tạp.
 • Nhiễu hạt ở chế độ 1.3x.

Tổng quan

 • D7100 là một chiếc máy DSLR chuyên nghiệp mà chỉ gặp vài bất cập nhỏ trong con đường đem tới sản phẩm có giá trị tốt nhất có thể cho các nhiếp ảnh gia đam mê nghệ thuật.
 • Nhận ngay SHmode, vàng SJC khi thuê máy chủ tại Viettel IDC
 • KHÓA HỌC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CẤP TỐC
 • Phần mềm seo tốt nhất
 • Ads Here
 • Ads Here