Nga nói không với Social Media tại Thế vận hội mùa đông Sochi

12/11/2013 18:47 baotranlam150296 0 bình luận
Dự định ban hành luật cấm Social Media trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông Sochi của Nga vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

 

Vài lo ngại đã xuất hiện sau khi một báo cáo được cho ra vào tuần trước chỉ ra rằng, giới báo chí sẽ bị cấm sử dụng Social Media tại Thế vận hội mùa đông Sochi 2014 sẽ diễn ra tại Nga vào tháng Hai năm sau. Có nghĩa là sẽ không có mạng xã hội nào từ Facebook, Twitter, Instagram hay Vine sẽ được phép sử dụng tại sự kiện này.

Nhưng dường như vẫn còn là quá sớm để kết luận vụ việc này, Mark Adams – người phát ngôn của Ủy ban Olympic – nói rằng Social Media được cho phép tại Thế vận hội và thậm chí còn được khuyến khích. “Giới truyền thông trong tại hội có thể thoải mái sử dụng các hệ thống hoặc website Social Media để đưa tin tường thuật”. Trong một email mà Mark Adams đã gửi đến tờ USA Today có đoạn “Hãy chụp bất cứ thứ gì các vị muốn! Việc chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội một cách tích cực vô cùng được khuyến khích.”

Đã từng có nhiều cuộc tranh cãi nổ ra tại Thế vận hội mùa hè 2012, khi những tin nhắn tweet và hình ảnh Instagram dẫn đến sự phá hoại – mặc dù, phần lớn lổi được quy cho sự chậm trễ của kênh NBC. Bên cạnh đó còn xuất hiện nhiều sự phân biệt chủng tộc và vô số tin nhắn tranh cãi tweet cùng Instagram đến từ những vận động viên làm cho các trận đấu mất đi “hứng khởi” của mình.

Đây không phải là vấn đề tranh cãi duy nhất xuất hiện tại Thế vận hội mùa đông Sochi 2014 tại Nga. Thái độ tiêu cực của Nga đối với hôn nhân đồng giới là vấn đề được thảo luận nhiều hơn cả, là cho một số lượng vận động viên đồng tình từ chối quyền tham dự sự kiện thể thao lớn này. Và có thể nói Social Media đóng một vai trò rất quan trọng trong thái độ của nước chủ nhà sự kiện này, chắc chắn sẽ có thêm nhiều tin nhắn tweet, Instagram bàn tán đề chủ đề này trong suốt thời gian Thế vận hội diễn ra. May mắn thay, có nhiều khả năng giới truyền thông vẫn có thể sử dụng tweet và 'gram trong sự kiện này.

 

 

Lâm Bảo Trân

Bạn hãy đăng nhập để tham gia bình luận!